Thiết kế nội thất quán cà phê Origo

499 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Hai trăm bảy sáu tách trà được treo từ trên trần của quán cà phê Origo ở Bucharest. Có thể bạn không đếm chính xác được số lượng tách trà nhưng bạn đã thực sự bị gây ấn tượng mạnh bởi sự phá cách có một không hai này. Quán cà phê Origo được thiết kế bởi nhóm Lama Architectura ở Rumani. Quán Origo phục vụ cà phê vào buổi ngày và phục vụ bar cocktail vào ban đêm.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
 
Theo các kiến trúc sư thì mục đích của họ là tạo ra một không khí thoải mái sử dụng các vật liệu và màu sắc tự nhiên nhưng đồng thời cũng tạo ra sự tương phản mạnh mẽ cho không gian. Chất liệu gỗ và tông màu trầm được sử dụng trong không gian của quán .
 

 
Lối vào khá thông thoáng.
 

 
Một quày bar dài được che phủ bằng kim loại thô chạy dọc không gian của quán. Trần nhà được làm bằng gỗ sồi, tạo nên sự chắc chắn cho quán cà phê này.
 

 
Phía cuối của quày bar được bao bởi thép Corten. Gỗ và thép được sử dung tạo nên sự mộc mạc cho không gian quán .
 

 
Cùng ngắm sự phản chiếu của các tách trà treo trong quán. Ban ngày chùm đèn đặc biệt với các tách trà này sẽ được treo ở độ cao 80 cm, và sẽ được nâng lên thành 110 cm vào ban đêm.
 

 
Ứng với mỗi bàn cà phê là hệ thống bóng đèn được thả từ trên trần nhà xuống. Bóng đèn được gắn vào phần đèn làm bằng sứ trông khá đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.
 

 
Một góc chụp đầy tính thẩm mỹ. Bạn có nhận ra được đây là đâu trong quán cà phê Origo? Hàng trăm tách trà tạo thành một đám mây màu trắng xuất hiện có thê di chuyển trên thanh treo phía trên trần, được mô tả như "một dòng trắng rất thoáng mát, một diễn giải lại theo cách mà các mảnh thủy tinh thường được treo lên trong các quán bar." Bức tường màu đen sơn tương phản với xà nhà bằng gỗ ở trên, điều này đã được tiết lộ sau khi tháo dỡ trần thạch cao hiện tại và sơn màu trắng.
 

 
Bóng đèn được sắp đặt cẩn thận góc cạnh tạo ra sự tương phản mạnh mẽ giữa ánh sáng và bóng tối, phăn chiếu hình dạng của tách trà khổng lồ lên các bức tường.
 

 
Bàn trong quán được làm chủ yếu bằng gỗ cây sồi và các thanh kim loại thô. Một chiếc xe đạp nhỏ làm nên điểm nhấn cho quán, gợi cảm giác man mác về quá khứ.
 

 
Có thể nói đây là không gian lý tưởng để gặp gỡ bạn bè. Sự thoải mái, thoáng đạt là những gì ta có thể cảm nhận về Origo.
 

 
Origo nhìn bao quát từ bên ngoài. Một không gian bé nhỏ nhưng vô cùng ấm cúng.
 

 
Hãy cùng ngắm những chiếc tách nhỏ góp phần không nhỏ tạo nên sự độc đáo cho không gian này.
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
// click download $(‘#user_login’).click(show_login); $(‘#daunhan’).click(hide_login); function show_login() { $(‘#TB_window’).show(); return false; } function hide_login() { $(‘#TB_window’).hide(); return false; } > 12 mẫu thiết kế lịch tuyệt vời cho năm 2017 > Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam – Nơi tôi sống" 2017 chính thức khởi động > Nội thất độc đáo đơn sắc của ngôi nhà nằm sâu rừng ở Litva designs.vn/cyan Tags Thiết kế , nội thất , quán cà phê , coffee shop , Origo

499 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like