Sinh viên Kiến Trúc, part time hay không?

422 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Đa số sinh viên kiến trúc luôn mong muốn có được việc làm part time trong chuyên ngành ngay khi còn trên ghế nhà trường, vừa có thể trang trãi chi phí học hành tốn kém cũng vừa tăng thêm kinh nghiệm cho lập nghiệp sau này.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Đó sẽ là một lợi thế tốt cho sự khởi đầu. Các nhà tuyển dụng cũng vừa lòng hơn với đội ngũ nhân lực đã có kinh nghiệm thực tế. Trước đây, nhiều công ty còn vô cùng đau đầu với những sinh viên mới ra trường, hầu như phải bắt tay lại dạy từ đầu bởi những ý tưởng sáng tạo không dung hòa thực tế. Cho nên, có một công việc làm thêm trong ngành dường như là một việc vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên,  cái gì cũng có mặt trái của nó. Ngoài việc đi làm khi còn đi học đối với một sinh viên trong ngành kiến trúc mà nói vô cùng ảnh hưởng tới thời gian học tập trên lớp vốn dĩ luôn không cố định và áp lực gắt gao, nó còn là nhân tố kiềm hãm sự sáng tạo vốn phong phú của một sinh viên. Những quy định, tiêu chuẩn thực tế vô hình chung tạo ra cho sinh viên những rào cản cố định trong sự sáng tạo vốn đang trên đà rèn luyện.

Nhiều bạn sinh viên cho biết sau khi khảo sát thực tế, các bạn mới hỡi ôi bản vẽ lúc đầu của mình có bao nhiêu sai sót và phi thực tế, “cột kèo có lúc em còn bỏ sạch chỉ để cho có không gian sáng tạo mà không biết cái gì nâng được cái không gian đó lên”- một bạn sinh viên rụt rè thổ lộ. Vậy thì đặt ra một câu hỏi nhỏ, tại sao lại cứ nghĩ đến cột kèo khi chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tường chịu lực? Có phải những gì các bạn đã học trong thực tế đa số nhà dân dụng ở Việt Nam đều sử dụng cột? Những bạn đã đi làm vẽ chắc tay hơn và có tính thực tế hơn, nhưng lại luôn cần sự hỗ trợ bởi thời gian eo hẹp, thêm vào đó những thiết kế có phần phổ biến, mang tính đại chúng, chưa thể hiện được ý tưởng sáng tạo riêng biệt của bản thân. Tôi thiết nghĩ thời sinh viên chính là thời khắc tuổi trẻ nhiệt huyết sáng tạo nhất mà các bạn lại sớm đi vào khuôn khổ, rập khuôn những mô hình đã có từ trước thì bây giờ các bạn có thể có việc làm tốt, tuy nhiên những năm về sau, các bạn liệu có đủ khả năng để cạnh tranh với thế hệ tương lai luôn có những bước tiến vượt bậc trong quá trình sáng tạo? Có được một công việc để nắm thêm kinh nghiệm là một điều tốt, tuy nhiên sinh viên cần cân nhắc tốt với thời gian học tập, và đừng để có những rào cản định kiến nào trong sức sáng tạo của bản thân.
 
Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này, bạn có đi làm thêm khi đang là sinh viên không? Hãy cùng chia sẻ nhé.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
// click download $(‘#user_login’).click(show_login); $(‘#daunhan’).click(hide_login); function show_login() { $(‘#TB_window’).show(); return false; } function hide_login() { $(‘#TB_window’).hide(); return false; } > Triển lãm kiến trúc độc đáo Otto > Quý ông không màu Richard Meier- Kiến trúc là mẹ nghệ thuật > 10 công trình văn hóa nổi bật năm 2016 Cảm ơn tác giả seventhchick đã đóng góp bài viết này Tags Sinh viên kiến truc , kien truc , sinh vien my thuat , sinh vien

422 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like