Kiến trúc trường Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

119 lượt xem
Đã đăng 10 tháng trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa lạc, Hà Nội, dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thiết kế bởi AS.Architecture Studio, Paris, Pháp có kiến trúc không gian mở và gần gũi thiên nhiên.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Bắt đầu bằng một Cuộc thi với tổng số 47 bài đăng kí. Thực hiện bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam, dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được xây dựng để trở thành một trong những nơi huấn luyện và trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại khu vực và trên thế giới. Cuối cùng, đứng đầu top 6 là thiết kế sáng tạo của AS. Architecture Studio, Paris, Pháp với kiến trúc không gian mở và gần gũi thiên nhiên.
 
Tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa lạc, Hà Nội, dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội có tổng diện tích khoảng 243.600 mét vuông với sức chứa đến 5.000 sinh viên trong năm 2020, và mở rộng trong tương lai cho khoảng 15,000 sinh viên trong năm 2030. Toàn bộ khuôn viên chia thành 4 khu: khu hành chính, cơ sở vật chất dùng chung, 6 khoa và ký túc xá.
 

 
Dự án có tổng diện tích khoảng 243.600 mét vuông với sức chứa đến 5.000 sinh viên năm 2020.
 
Khuôn viên trường và mọi không gian chức năng được tổ chức xung quanh "Công viên nước", một không gian mở tại trung tâm, tập hợp tất cả các hoạt động sẽ diễn ra xung quanh khu này. Do đó, tạo điều kiện tốt cho việc chiêm nghiệm và tư duy trong một môi trường tự nhiên được bảo tồn. "Công viên nước" cung cấp nhiều không gian đặc biệt như: công viên, hồ, ao, kiểng, vườn, đường dạo, nơi tổ chức sự kiện… tất cả nhằm mục đích đóng góp vào sự kích thích và nâng cao sự tìm tòi, thích thú của sinh viên và các nhà nghiên cứu. Đây là một phần không thể thiếu của cấu trúc trường theo hướng này.
 

 
Khuôn viên trường và mọi không gian chức năng được tổ chức xung quanh "Công viên nước".
 
 

 
Toàn bộ khuôn viên bố trí tương đồng từng khu chức năng theo bốn hướng.
 
Ngoài ra, toàn bộ khuôn viên được bố trí tương đồng theo bốn hướng, cho phép công trình “hòa hợp” dễ dàng với điều kiện khí hậu bên cạnh các biện pháp tích hợp (năng lượng mặt trời của tòa nhà, gia tốc gió tự nhiên giữa các tòa nhà) và cũng cung cấp khả năng sắp xếp phần mở rộng khuôn viên liên tục với dạng hình học và cả chức năng. Sự hiện diện của nước là một tính năng chính của dự án. Các khu vực hồ nước tự nhiên hiện có sẽ được gìn giữ và trở thành một phần không thể thiếu của hình ảnh ngôi trường này.
 

 
Các khu vực hồ nước tự nhiên hiện có sẽ được gìn giữ và trở thành một phần không thể thiếu.
 
 

 
Những hồ, ao trồng sen, Quốc hoa của Việt Nam.
 
Ở phía đông, các dòng nước sẽ được bao phủ một phần bởi các tòa nhà tiện nghi chung . Tòa nhà sẽ được xây dựng trên các cọc neo bằng đá cố định định bên dưới. Bằng cách này, nước sẽ biến thành hồ chứa nước ngầm. Tuy nhiên, dòng nước vẫn kết nối với toàn bộ hệ thống hồ và ao, do đó, mực nước sẽ không thay đổi. Sự hiện diện của những dòng nước ngầm sẽ góp phần làm khu vực trở nên mát và thông gió theo cách tự nhiên.
 

 
Tòa nhà sẽ được xây dựng trên các cọc neo bằng đá cố định định bên dưới.
 
 

 
Sơ đồ phân vùng
 
 

 
Những khu vực có thể phát triển thêm 
 
 

 
Phần đường bộ và phần đường cho  xe  lưu thông 
 
 

 
Khu vực bào vệ và kết cấu hạ tầng bao quát
 
 
Một tổ hợp kiến ​​trúc “mạch lạc”  
Một tòa nhà mốc: The Learning Center là trung tâm chính của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Đây là nơi để học sinh phát triển kiến ​​thức thông qua các công việc cá nhân và tập thể cũng như các bài giảng và hội thảo. Khu vực được xây dựng với giới hạn ở phía Nam của công viên nước với không gian ở giữa lớn và kết nối mở. “ The Learning Center là tòa nhà mang tính bước ngoặt của ngôi trường. "
 

 
The Learning Center là trung tâm chính của trường.
 
Hiệu quả, kết nối và kỷ thuật cao:  Khu vực giảng dạy và quản lý được bố trí ở phía Bắc của công viên nước. Mỗi phòng trong số sáu tòa nhà đều liên kết với nhau bằng các thiết bị ngoại vi và việc nghiên cứu cũng được tăng cường bảo vệ nhiều hơn.
 

 
Tòa nhà đều liên kết với nhau bằng các thiết bị ngoại vi.
 
Gia đình quy mô: Ở góc tây nam của công viên nước, khu ký túc xá được tổ chức dọc theo bờ nước. Các hồ nước tự nhiên bao quanh khu vực sinh sống này để tạo sự yên bình, riêng biệt và mang lại một bầu không khí làng quê. Việc kết nối cho người đi bộ đến đây sẽ qua ba cây cầu từ khu The Learning Center phía Nam và từ các khoa ở phía Bắc.
 

 
Khu ký túc xá được tổ chức dọc theo bờ nước.
 
 

 
Môi trường thoáng đãng và thân thiện.
 
Môi trường học tập, nghiên cứu bao quanh bởi thiên nhiên, dòng nước cùng cơ sở trang thiết bị hiện đại khiến Ngôi trường mới này sẽ thực sự trở thành một nơi đáng để học tập, nghiên cứu và trao đổi của sinh viên, giảng viên và những người đam mê khoa học và công nghệ nói chung.
 

 
Khu đất dự án tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
// click download $(‘#user_login’).click(show_login); $(‘#daunhan’).click(hide_login); function show_login() { $(‘#TB_window’).show(); return false; } function hide_login() { $(‘#TB_window’).hide(); return false; } > Làng phần mềm F-Ville của FPT mang đậm phong cách làng quê truyền thống ARCHITECTUREAU.COM/PADDY/DESIGNS.VN Tags dai hoc khoa hoc va cong nghe ha noi , khu cong nghe cao hoa lac

119 lượt xem
Đã đăng 10 tháng trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like