Kiến trúc nhà vườn trên mái ở Nha trang

463 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Nằm trong chuỗi dự án “House for trees” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, “Hoan’s Hanging Garden” là tên gọi của ngôi nhà xinh đẹp phủ đầy một màu xanh mát bởi cấu tạo vườn trên mái độc đáo.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Tọa lạc tại thành phố biển Nha Trang miền trung Việt Nam, nằm trong chuỗi dự án “House for trees” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa , “Hoan’s Hanging Garden” là tên gọi của ngôi nhà xinh đẹp phủ đầy một màu xanh mát. Như một công viên thu nhỏ, công trình kết hợp cảnh quan xung quanh với biển xanh và những ngọn núi khiến cho Hoan’s Hanging Garden nổi bật hoàn toàn so với những ngôi nhà khác trong cùng khu vực.
 

Nhà vườn trên mái xanh mát, nổi bật hoàn toàn so với những ngôi nhà khác trong khu vực.
 
Tên dự án: Hoan’s Hanging Garden
Thiết kế bởi: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa
Kiến trúc sư chính:  KTS. Võ Trọng Nghĩa và KTS. Masaaki Iwamoto
Thời gian xây dựng: 03/2015
Thể loại công trình: Nhà dân
Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam
Diện tích đất: 492 m²
Diện tích thi công: 271,45 m²
 
Với gần 50% diện tích mái nhà được bao phủ bằng đất xám để trồng cây và có độ dốc, đáp ứng nhu cầu tạo nên một không gian sống xanh – sạch – đẹp cho chủ nhà. Ngoài ra, để tối đa hóa diện tích trồng cây, mái nhà còn được chia thành những nhịp mái, xếp tầng như bậc thang, tạo thành một chuỗi luân phiên các loại cây trồng phù hợp. Cũng chính nhờ kết cấu đặc biệt này mà chủ nhà có thể thong thả đi dạo, ngắm cảnh và thư giãn giữa không gian xanh mướt.
 

 
Gần 50% diện tích mái nhà được bao phủ bằng đất xám để trồng cây và có độ dốc.
 
 

 
Kết cấu mái xếp tầng chia thành từng nhịp như bậc thang.
 
 

 
Từ góc nhìn xa, ngôi nhà như hòa quyện với khung cảnh xung quanh.
 
Một điều đặc biệt khác, vì mái nhà có độ dốc nên ở góc nghiêng nếu nhìn phía trước, bạn sẽ thấy là nhà một tầng, nhìn phía sau là nhà hai tầng và có có sự chuyển tiếp uyển chuyển, linh hoạt. Các không gian nội thất của ngôi nhà cũng được sắp xếp và phân bổ theo những nhịp mái này. Vì thế, chiều cao trần nhà cũng phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không. Chẳng hạn như lối đi hành lang trong nhà và một số căn phòng phụ như phòng tắm, nhà kho, được bố trí nằm dưới phần mái có phủ cây xanh – nơi chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà. Còn khu vực chính như bếp, phòng khách và các phòng ngủ có trần cao được sắp đặt ở phía dưới phần mái nhà không trồng cây xanh.
 

 
Nhà một tầng nếu nhìn về phía trước và nhìn phía sau là nhà hai tầng!
 
 

 
Sự chuyển tiếp uyển chuyển, linh hoạt theo độ dốc tạo nên kết cấu độc đáo cho ngôi nhà.
 
 

Các lớp cây trồng được phân bố theo từng nhịp và phủ quanh mái nhà nhưng vẫn có lối đi rộng.
 
 

 
Khung cảnh ban đêm tuyệt đẹp giữa một bên là núi và một bên là biển.

 
Công trình này được thiết kế thống nhất từ kiến trúc tới nội thất đều mang phong cách tối giản để tạo sự hài hòa, gần gũi với tổng thể. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn quy hoạch thêm những mảng cây cối, hoa cỏ với lối đi lát gạch rộng rãi. Khu vực lan can bằng sắt có thiết kế nhẹ nhàng nhưng không gây cảm giác thô mà vẫn đảm bảo an toàn độ cao, chắc chắn. Bên cạnh sân vườn trên mái và xung quanh, trong nhà còn có giếng trời giúp tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên.
 

 
Thiết kế thống nhất từ kiến trúc tới nội thất đều mang phong cách tối giản để tạo sự hài hòa.
 
 

 
Không gian xanh còn được bố trí mọi nơi.
 
 

 
Sàn và trần gỗ kết hợp các mảng tường ốp gạch mang lại không gian ấm cúng cho bên trong nhà.
 
 

 

 
Các khu vực phòng khách, nhà bếp, phòng ăn được thiết kế mở làm không gian sử dụng thêm thoáng rộng.
 
 

 

 
Không gian phòng ngủ tầng 2
 
 

Ánh sáng tự nhiên được sử dụng triệt để.
 
 

 
Giếng trời trong nhà giúp tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên.
 
 

 
Ánh sáng ban đêm xung quanh vườn bố trí hắt sáng từ dưới lên.
 
Trên mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, đây dường như được xem là mẫu nhà lý tưởng mang lại không gian xanh tươi, gần gũi thiên nhiên với cảnh quan hài hòa, tràn đầy sức sống. Và cùng sự thành công của House For Trees năm 2014,  Hoan’s Hanging Garden là một biến thể mới dành được sự quan tâm của cả giới chuyên môn và mọi người bởi tính ứng dụng cao, góp phần kết nối thành thị với thiên nhiên, bảo vệ môi trường không khí trong lành, tăng diện tích xanh cho thành phố…
 

 
Bố trí mặt bằng ngôi nhà
 
 

 
Bố trí các phòng ngủ tầng 2
 
 

 
Mặt đứng ngôi nhà
 
 

 
Bản vẽ mặt bên 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
// click download $(‘#user_login’).click(show_login); $(‘#daunhan’).click(hide_login); function show_login() { $(‘#TB_window’).show(); return false; } function hide_login() { $(‘#TB_window’).hide(); return false; } TỔNG HỢP/PADDY/DESIGNS.VN Tags hoan’s hanging garden , nha vuon tren mai o nha trang

463 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like