Kiến trúc Casa Monterrey của Tadao Ando ở Mexico

379 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Ngôi nhà có khuôn viên rộng rãi và kiến trúc hiện đại này vừa được hoàn thiện ở Mexico bởi kiến ​​trúc sư người Nhật Tadao Ando – người được đánh giá là một trong ít người Nhật nổi tiếng nhất cho các dự án kiến trúc ấn tượng tại Nhật Bản và thế giới.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
 
Ngôi nhà có khuôn viên rộng rãi và kiến trúc hiện đại này vừa được hoàn thiện ở Mexico bởi kiến ​​trúc sư người Nhật Tadao Ando . Ngôi nhà được nhấn mạnh bằng các mảng bê tông và có một hồ bơi nằm ngay trên một sườn đồi của vùng núi Sierra Las Mitras . Tadao Ando, kiến trúc sư được đánh giá là một trong ít kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng nhất với các dự án kiến trúc ấn tượng tại Nhật Bản và thế giới. 
 
 

 
Nằm ở phía tây của Monterrey thuộc khu vực cảnh quan núi đá của Vườn quốc gia Cumbres de Monterrey, Casa Monterrey được kiến trúc sư Tadao Ando thiết kế làm không gian sống nghỉ dưỡng của một gia đình nhỏ.
 
   
 
Biệt thự ba tầng được thiết kế theo 1 trật tự xoay nhất định, các hướng xoay đưa chủ nhân tới những góc nhìn đẹp ra khu vườn quốc gia.
 
 
   Biệt thự này được chia làm 2 khu vực không gian bao gồm không gian sinh hoạt, ăn uống và không gian ngủ chính của gia đình, khu vực còn lại bao gồm lối vào chính,một phòng ngủ khách và một thư viện. Biệt thự được thiết kế hẳn một hầm rượu vang và phòng tập thể dục cho các thành viên trong gia đình.  Hầu hết các phòng gia đình sinh hoạt đều được bố trí xung quanh hai hồ bơi hình tam giác. Các phòng ngủ và phòng khách đều được thiết kế gần với khu hồ bơi.
 
 
 
Ngôi nhà được xây dựng trên sườn đồi, bởi vậy, các kiến trúc sư phải tính toán kết cấu móng và các hạng mục chính xác để nhằm tạo ra một các khối bê tông ngang và dọc nổi lên từ những độ cao và vị trí khác nhau. Một bức tường bê tông có khung hình chữ nhật mở cửa lớn nhìn về phía những ngọn núi xa xôi. Một bề mặt bê tông chạy dọc để tạo ra một sân thượng bên bể bơi.
 
 

  Kiến trúc sư người Nhật đã thiết kế nhiều khung cửa kính lấy sáng lớn ở các khu vực cầu thang và dọc hành lang bên trong tòa nhà. Dưới góc độ nghệ thuật đương đại, biệt thự được thiết kế theo hơi hướng bảo tàng với những hành lang được thiết kế treo các tác phẩm hội họa.
   
 
Trên nền xám của các khối bê tông, những tác phẩm hội họa điêu khắc đầy màu sắc kết hợp cùng những ánh đèn hắt vàng phản chiếu mang đến sự ấm áp, sống động cho toàn bộ biệt thự.
 
 

 
Hầm để xe, nơi trưng bày những phương tiện đi lại của chủ nhân biệt thự. Vẫn sử dụng màu đơn sắc, chính màu sắc của các mẫu phương tiện, đồ dùng đã tạo sự chú ý cho không gian này.
 
 

 
Phòng khách đơn giản với cửa kính sát trần mở ra góc nhìn quan sát cảnh quan xung quanh vô cùng thoải mái.
 
 

 
Lối vào chính của biệt thự
 
 

 
Góc giải trí thư giãn bên góc hồ lát sỏi
 
 

 
Sân thượng lớn với lan can kính
 
 

 
Hành lang dài chạy khắp biệt thự
 
 

 
Ẩn mình trong khu vườn quốc gia
 
 

 
Hoàng hôn trên  Sierra Las Mitras.
 
 

 
Chúng tôi nhận định đây là công trình đánh dấu và khẳng định ngôn ngữ Tadao Ando trong việc thiết kế không gian sinh hoạt nghỉ dưỡng và kiến trúc hiện đại. Công trình đã góp phần ghi dấu kiến trúc ở Sierra Las Mitras nói riêng và Colombia nói chung. Dẫu vẫn còn những góc thiếu sức sống gây cảm giác buồn lặng, nhưng  Casa Monterrey vẫn đáng để được nhắc đến trong nền kiến trúc 2014. 
 
Các bạn nghĩ sao về công trình này? Hãy đánh giá và bình luận dưới mỗi bài viết nhé!
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
// click download $(‘#user_login’).click(show_login); $(‘#daunhan’).click(hide_login); function show_login() { $(‘#TB_window’).show(); return false; } function hide_login() { $(‘#TB_window’).hide(); return false; } > 12 mẫu thiết kế lịch tuyệt vời cho năm 2017 > Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam – Nơi tôi sống" 2017 chính thức khởi động > Nội thất độc đáo đơn sắc của ngôi nhà nằm sâu rừng ở Litva DEZEEN/CYAN/DESIGNS.VN Tags Thiet ke , kientruc , Casa Monterrey , Tadao Ando , Mexico

379 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like