Công ty Semen Indonesia xây nhà máy ximăng lớn tại Việt Nam

172 lượt xem
Đã đăng 1 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Semen Indonesia là một công ty quốc doanh, hiện đang có kế hoạch đầu tư 250-300 triệu USD để xây một nhà máy sản xuất ximăng mới tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Đây là một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á của công ty. Tổng giám đốc Semen Indonesia Dwi Soetjipto cho biết công ty đứng đầu ngành xi măng tại đất nước Vạn Đảo này sẽ mở rộng năng lực sản xuất của công ty con tại Việt Nam là Công ty Ximăng Thăng Long (TLCC) với việc xây dựng một nhà máy mới có công suất 1,5 triệu tấn/năm.

Nhà máy mới dự kiến được khởi công vào đầu năm 2015, sẽ đi vào hoạt động sau ba năm xây dựng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phần lớn trong 250-300 triệu USD đầu tư nói trên sẽ được huy động từ các khoản vay ngân hàng. Theo Tổng giám đốc Soetjipto, Công ty Ximăng Thăng Long đã hoạt động hết công suất 2,5 triệu tấn/năm, nên việc xây dựng thêm một nhà máy mới ở khu vực phía Nam là cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường đang gia tăng, không chỉ ở Việt Nam mà cả ở các nước ASEAN khác như Singapore, Campuchia, Lào và Myanmar.

Semen Indonesia hiện nắm giữ 70% cổ phần Công ty Ximăng Thăng Long và phần còn lại thuộc về Geleximco. Semen Indonesia đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất ximăng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đang hướng xuất khẩu tới các thị trường mới ở khu vực Nam Á như Sri Lanka hay Bangladesh.

(Theo TTVN/Vietnam+)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 

vật liệu xây dựng

thị trường xi măng

thép xây dựng

172 lượt xem
Đã đăng 1 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like